Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Trà Bát Tiên khi pha nước rất xanh, có mùi hương bưởi tự nhiên, vị thơm đậm đà, uống rất mát

Cây trà Bát Tiên đòi hỏi nhiều công chăm sóc, năng xuất thấp, hay bị sâu bệnh, sức đề kháng kém. Trong khâu thu hái chè Bát Tiên cũng cần sự tỉ mẩn hơn các giống chè thường, chỉ nên hái chè vào ngày nắng, tránh ngày mưa, nếu không chè sẽ bị ngấm nước mất vị ngon.

chè Bát Tiên

Chè Bát Tiên


Khi hái chọn búp có khoảng 5 lá rồi hái theo công thức một tôm hai lá và không được nèn chặt khiến cho chè dập nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và khó tiêu thụ. Cũng chính vì các lý do trên nên dù có giá trị kinh tế cao hơn hẳn các loại khác nhưng chè Bát Tiên cũng không được phổ biến như các loại chè khác.
Đặc điểm: Trà Bát Tiên khi pha nước rất xanh, có mùi hương bưởi tự nhiên, vị thơm đậm đà, uống rất mát. Tôm trà nhỏ, xoăn và có nhiều mao trắng gần giống như trà Shan Tuyết.

0 nhận xét: