Chè Tấm
Chè tấm |
Chè Tấm là một cách gọi khác của chè Cám, cũng gần giống với chè Cám, nhưng cánh to hơn và dộng hơn. Tron chè tấm, chè cám là loại chè ngon được dùng cho quán nước quá trình đóng gói và vận chuyển chè búp, các lá chè và các búp nhỏ của chè búp gẫy ra và lọt xuống dưới. Phần dưới cùng vụn quá lọc ra được chè Cám, còn dộng hơn 1 tí lọc ra được gọi là chè Tấm.Chè Tấm và Chè Cám đều có thể gọi chung là chè Cám. Nhưng chất lượng của chè Tấm ngon hơn, xanh hơn và có mùi thơm hơn so với chè Cám.
Thông thường hiện nay, đa phần các quán trà đá đều lấy loại chè này là nhiều, rất ít người còn sử dụng chè Cám bởi chè Cám vụn và phải mất công lọc. Chè Tấm nếu lọc, cũng ko thua kém gì các loại chè búp bình dân, Nếu lọc được chè tấm loại ngon từ các loại chè đắt tiền, có khi còn ngon hơn các loại chè búp do chè tấm đậm vị hơn các loại chè búp.
Thông tin chi tiết của chè Tấm- Chè tấm có kích thước trung bình khoảng 1/3 so với cánh chè búp
- Bao gồm các lá chè không quá vụn, các búp chè loại nhỏ, các cánh chè bị gẫy ra từ các búp chè do quá trình đóng bao vận chuyển
- Số lượng chè tấm thường rất ít, 1 bao tải 70kg chè búp, chỉ sàng được 3-5 kg
- Nước xanh, mùi thơm và có vị ngọt không kém gì các loại chè búp.
* Thường sử dụng cho các quán trà đá, vừa có thể pha trà nóng và trá đá mà vẫn đảm bảo chất lượng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét